Sục khí hồ chứa chất thải chăn nuôi, ao hồ bốc mùi ô nhiễm với chi phí thấp

Một xưởng sản xuất bơ sữa công nghiệp hoặc trang trại chăn nuôi động vật có thể tạo ra lượng chất thải như một thành phố cỡ vừa.

Nếu như thành phố chi hàng trăm tỷ đồng mỗi năm để xử lý và loại bỏ rác thải đô thị, chủ các cơ sở này không có đủ khả năng chi trả nhiều tiền như vậy. Các trang trại chăn nuôi vì thế bị giới hạn trong việc xử lý phân gia súc, nước thải chăn nuôi trong các hầm phân hoặc ao chứa không được che đậy hoặc phải rải chúng trên vùng đất xung quanh.

Nước thải phân chuồng, nước thải vệ sinh chuồng trại thường được đưa vào ao chứa rồi xử lý, tuy nhiên những ao chứa chất thải này thường dẫn đến tình trạng quá tải cho khu vực gần đó.

Kết quả dễ nhận thấy đó chính là sự đe dọa đến bầu không khí cũng như mặt đất và các nguồn nước bề mặt. Các chất gây ô nhiễm đáng quan tâm bao gồm mầm bệnh của vi khuẩn E.coli, salmonella và một loạt các chất gây ô nhiễm không khí như sulfua hydro (H2S), amoniac (NH3), các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi và các hạt vật chất. Ngoài ra còn có những lo ngại về sử dụng quá liều thuốc kháng sinh, kim loại và các chất độc hại trong chất thải.

Sử dụng Máy sục khí O2-Turbine bơm oxy hòa tan vào khu vực dưới vùng bề mặt của ao chất thải bằng cách tạo ra một vùng áp suất thấp ở phần cuối của thanh tuýp, chịu tác động bởi dòng xoáy của nước, không khí thoát ra theo các khe của Turbine hòa vào nước, kết quả có hàng triệu bong bóng nhỏ li ti được tạo ra, nâng mức ôxy hòa tan trong nước tăng lên nhanh chóng.

Máy sục khí O2-Turbine hầu như không gặp phải hiện tượng tắc nghẽn, ngay cả khi hoạt động trong ao chất thải động vật. Thiết kế hoạt động 24/7, lắp đặt đơn giản, nhanh chóng. Máy sục khí O2-Turbine không có bộ phận ma sát, do vậy không cần bảo trì. Máy sục khí sử dụng cánh Turbine tròn thay vì chân vịt, do vậy không gây ảnh hưởng vật nuôi trong nước. Có thể khẳng định, Máy sục khí O2-Turbine là chiếc máy lý tưởng nhất để sục khí cho các ao hồ chất thải động vật, xử lý mùi hôi thối gây hiệu quả, tiết kiệm kinh tế.